Hotline: 0764248228

Bông khoáng cách âm – Một sản phẩm vô cùng hữu ích

Công ty Cách âm Ngọc Tấn Phát chuyên cung cấp Bông sợi khoáng- Vật liệu cách âm tiêu âm

Bông khoáng cách âm là gì?

Trước hết, chúng ta cần hiểu, bông khoáng là gì? Bông khoáng là một loại vật liệu được chế tạo từ quặng đá Bazan và đá Dolomite, nung chảy ở nhiệt độ 1600 độ C. Sau đó, chúng sẽ được xe thành những sợi mảnh kết hợp với một số loại hóa chất chuyên dụng. Bông khoáng có tên gọi khác là len đá, có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, thân thiện với môi trường và không gây độc hại cho người sử dụng.

Bông khoáng có tính chất như đá Bazan tự nhiên, có khả năng tự phân hủy khi thải loại, có thể chống cháy và hệ số dẫn nhiệt khá thấp.

Bông khoáng được sử dụng rất nhiều trong các công trình cần cách nhiệt, như: lò nấu kim loại, lò điện công nghiệp, đường ống hơi, chống nóng cho các mái tôn, vách nhà xưởng, hoặc các công trình dân dụng như quán bar, karaoke, hội trường, phòng thu âm với mục đích cách âm.

Quy cách chung của bông khoáng cách âm

Bông khoáng cách âm được sản xuất khá đa dạng  về hình thức, bao gồm dạng cuộn, dạng ống, dạng tấm  và dạng thanh. Tỷ trọng bông khoáng khi sản xuất có thể từ 40kg/m3 cho đến 180kg/m3. Hình dạng bông sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng.

Với bông khoáng dạng ống, chúng thường được sử dụng để bọc bảo ôn và giúp cách nhiệt cho các đường ống dẫn hơi, dẫn nhiệt.

Với bông khoáng dạng thanh, người ta thường dùng để làm panel hoặc các mái tôn chống nóng cho các khu công nghiệp.

Với bông khoáng dạng tấm, chúng được sử dụng cho việc cách âm, cách nhiệt các trần, vách hay mái tôn công trình công nghiệp và dân dụng.

Còn để phục vụ cho việc  bọc bảo ôn đối với các đường ống có kích thước lớn hay bảo ôn lò thì người ta sẽ sử dụng bông khoáng dạng cuộn.

Ưu điểm và hạn chế của bông khoáng cách âm

Ưu điểm: Bông khoáng cách âm ngoài tác dụng cách âm còn có hệ số dẫn nhiệt thấp, bảo ôn cực hiệu quả. Ngoài ra, nhờ đặc tính không bắt lửa nên bông khoáng có khả năng chống cháy, chịu nhiệt 850 độ C. Chính vì thế, người ta thường sử dụng chúng cho việc chống cháy lan tại các tòa nhà, chống cháy đối với những nơi có kết cấu thép chịu lực, hoặc ở những công trình dân dụng nhằm giảm tiêu hao năng lượng. Hơn nữa, được chế xuất từ 100% nguyên liệu tự nhiên nên chúng hoàn toàn vô hại.

Hạn chế: Sợi bông khoáng có cấu trúc cứng, mảnh dễ đâm vào da khi tiếp xúc trực tiếp, có thể gây nên hiện tượng kích ứng mẩn ngứa. Vì thế, cần có trang phục bảo hộ khi sử dụng nó.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bông khoáng cách âm

Như đã nêu trên, khi trực tiếp sử dụng bông khoáng cách âm, cần đeo găng tay chuyên dụng, mặc quần áo bảo hộ và sử dụng khẩu trang, mặt nạ chống bụi.

Khi dọn dẹp, vệ sinh cần sử dụng máy hút bụi, không nên dùng chổi quét.

Tại khu vực thi công bông khoáng cách âm, cần mở cửa thông gió. Để đảm bảo an toàn cho việc thi công, lắp đặt thì bạn nên sắp xếp chúng thật gọn gàng.

Khi bị kích ứng da do tiếp xúc với bông khoáng, hãy rửa tay bằng nước lạnh, thay quần áo ngay khi có thể, tuyệt đối không nên chà xát vào vùng da bị kích ứng.

Ngoài ra, có khá nhiều người nhầm lẫn giữa bông khoáng và bông thủy tinh. Bông thủy tinh có tính năng tương tự nhưng được chế xuất từ thủy tinh nóng chảy, kết hợp với một số hóa chất kết dính, màu sắc vàng tươi hoặc vàng đậm chứ không phải màu nâu nhạt và trầm như bông khoáng. Hơn nữa, bông thủy tinh chưa được sản xuất tại Việt Nam mà phải nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi tìm mua các loại bông khoáng này.

 Mọi chi tiết liên hệ Công ty Cách âm Ngọc Tấn Phát: 0764248228 - Ms. Ngọc

Tin tức liên quan

CÁC THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC - CUNG CẤP VẬT TƯ CHO CÁC CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Ngày đăng: 19-06-2024

MÚT CÁCH ÂM TIÊU ÂM DÀNH CHO HỘI TRƯỜNG, PHÒNG THU ÂM, STUDIO, PHÒNG LIVESTREAM

Ngày đăng: 17-05-2023

Gỗ tiêu âm là gì? Vì sao nên dùng gỗ tiêu âm để trang trí?

Ngày đăng: 20-11-2022

Đơn Vị Cung Cấp Túi Khí Cách Âm, Cách Nhiệt Giá Tốt Tại TPHCM

Ngày đăng: 17-11-2022

Tìm mua mút tiêu âm, cách âm giá rẻ chất lượng cao ở đâu tại TP.HCM?

Ngày đăng: 15-11-2022