Hotline: 0764248228

Bông khoáng là gì? Đặc điểm nổi bật của bông khoáng?

Công ty cách âm Ngọc Tấn Phát chuyên cung cấp Bông sợi khoáng - Vật liệu cách âm tiêu âm

Bông khoáng là gì?

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo sự đổi mới, tiến bộ của nhiều ngành, trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tất cả đều hướng đến mục tiêu phục vụ nhu cầu con người một cách tốt nhất, đem lại lợi ích cho xã hội. Ngành xây dựng cũng không phải một ngoại lệ khi luôn không ngừng nghiên cứu và phát triển ra nhiều loại vật liệu xây dựng với đặc tính đặc biệt, giải quyết được các vấn đề mà trước đó chưa tìm ra phương án.

Bông khoáng chính là loại vật liệu xây dựng cách âm, cách nhiệt tốt nhất hiện nay, đang dần trở nên phổ biến và ưa chuộng trong ngành xây dựng. Bông khoáng là loại vật liệu được tạo ra từ 2 loại quặng đá là Dolomit và Bazan. Chế tạo bằng cách cho nóng chảy ở nhiệt độ cao trong lò nung, lên đến 1600 độ C. Sau đó dùng lực ly tâm xe thành những sợi nhỏ rồi ép thành tấm, cuộn, ống. Đây chính là vật liệu cách âm rất tốt, thân thiện với môi trường và được sử dụng nhiều ở các công trình xây dựng hiện nay.

Đặc điểm nổi bật của bông khoáng

Màu sắc: sợi bông khoáng có tone màu nhạt và trầm, thường là màu vàng nhạt hoặc vàng nâu.

Kết cấu: từ các sợi cấu tạo ngắn, nhỏ, tạo nên sự liên kết chặt chẽ, bền vững trong khối bông khoáng được tạo ra.

Tỷ trọng: các miếng bông khoáng được sản xuất với tỷ trọng cao, tức là khối lượng trên 1 đơn vị mét khối cao từ 40 – 180 kg/m3.

Chịu được áp lực cao: do đặc điểm cấu tạo của các sợi liên kết mà các khối bông khoáng có mức độ chịu áp lực cao nhưng bề mặt ít đàn hồi.

Sức chịu nhiệt: bông khoáng có thể chịu được nhiệt độ lên đến 750 ° C và nhiệt độ nóng chảy cũng rất cao, lên đến trên 1000 ° C.

Khả năng hấp thụ âm thanh lớn do kết cấu có nhiều khoảng trống vi mô giữa các liên kết sợi bông khoáng.

Ứng dụng của bông khoáng

Bông khoáng là gì? Đặc điểm nổi bật của bông khoáng?

Nhiều người vẫn chưa biết đến cũng như sử dụng phổ biến những tính năng cũng như ưu điểm đặc biệt bông khoáng có thể ứng dụng trong nhiều mảng của ngành xây dựng và công nghiệp hiện đại. Hiệu quả vật liệu này đem lại không thua kém các loại vật liệu khác còn có thể vượt trội hơn. Ứng dụng bông khoáng trong thực tế như sau:

Trong xây dựng nhẹ như các nhà phố, bông khoáng có thể sử dụng để xây tường, vách, trần,… giúp cách nhiệt, đặc biệt trong mùa hè, khiến không khí trong nhà mát mẻ hơn.

Xây dựng các kho, xưởng bằng bông khoáng làm giảm nguy cơ cháy, nổ, bảo quản các vật liệu, nguyên liệu. Hữu ích nhất đối với các nguyên vật liệu dễ cháy nổ.

Ứng dụng trong công nghiệp: các hệ thống ống dẫn yêu cầu độ chịu nhiệt cao như hệ thống ống dẫn nhiệt, dẫn hơi nước, hệ thống sưởi, điều hòa… có thể sử dụng loại vật liệu này.

Với khả năng cách âm tốt, bông khoáng còn được ứng dụng tại những nơi cần ngăn cách tiếng ồn ra bên ngoài như các quán karaoke, quán bar, vũ trường.

Các công trình lớn cần vật liệu chịu áp lực tốt có thể sử dụng bông khoáng để làm vật liệu, đảm bảo độ vững chắc, an toàn cho công trình.

Địa chỉ bán bông khoáng giá rẻ, uy tín

Bông khoáng là gì? Đặc điểm nổi bật của bông khoáng?

Cách âm Ngọc Tấn Phát là đơn vị cung cấp các loại vật liệu cách âm chính hãng và chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực cả nước. Với mong muốn mang đến tay khách hàng các sản phẩm chất lượng và chính hàng nhất, nhiều năm qua Ngọc Tấn Phát luôn nhận được nhiều sự tin tưởng của các nhà đầu tư công trình kể cả lớn và nhỏ.

Công ty Cách Âm Ngọc Tấn Phát, cung cấp các mặt hàng Vật liệu xây dựng hoàn thiện. Phục vục cho các công trình cách âm, cách nhiệt, chống nóng bảo ổn.

Lý do mà khách hàng mua sản phẩm tại Cách âm Ngọc Tấn Phát

  • Các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đạt chuẩn chất lượng
  • Đơn vị đặt uy tín lên hàng đầu
  • Mức giá ưu đãi dành cho khách hàng
  • Các chính sách dành tặng khách hàng: chính sách vận chuyển, chính sách bảo hành, đổi trả, chính sách bảo mật, chính sách thanh toán
  • Nguồn nhân lực có kỹ thuật cao, chuyên nghiệp

Mọi chi tiết liên hệ Công ty Cách âm Ngọc Tấn Phát: 0764248228 - Ms. Ngọc 

Tin tức liên quan

MÚT CÁCH ÂM TIÊU ÂM DÀNH CHO HỘI TRƯỜNG, PHÒNG THU ÂM, STUDIO, PHÒNG LIVESTREAM

Ngày đăng: 17-05-2023

Gỗ tiêu âm là gì? Vì sao nên dùng gỗ tiêu âm để trang trí?

Ngày đăng: 20-11-2022

Đơn Vị Cung Cấp Túi Khí Cách Âm, Cách Nhiệt Giá Tốt Tại TPHCM

Ngày đăng: 17-11-2022

Tìm mua mút tiêu âm, cách âm giá rẻ chất lượng cao ở đâu tại TP.HCM?

Ngày đăng: 15-11-2022

Xốp XPS - Giải pháp cách âm, cách nhiệt cho các công trình

Ngày đăng: 08-11-2022